Răng số 7 là gì? Mất răng có trồng được không? Giá bao nhiêu?

0
600

Cũng như các răng khác, răng số 7 mang lại chức năng quan trọng trong việc ăn nhai và cấu tạo cung hàm. Vậy răng số 7 là răng nào? Vị trí ở đâu? Mọc khi nào? Có mấy chân? Mấy ống tủy? Nếu mất có nên trồng lại răng không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau!

1/ Răng số 7 là răng nào?

1.1/ Răng số 7 là gì?

Răng số 7 – Incisor (Lateral), hay còn gọi là răng cối thứ hai hay răng hàm, hỗ trợ trong việc nhai nghiền thức ăn, giống như răng số 6.

1.2/ Vị trí răng cối thứ 2

Theo sơ đồ cấu trúc của răng hàm, răng cối này nằm ở phía trong cùng của cung hàm, giữa răng khôn và răng số 6 ở người trưởng thành và vị trí trong cùng với trẻ em.

Răng số 7 là gì? Mọc ở vị trí nào? Có bao nhiêu chân, ống tủy?

Răng số 7 là gì? Mọc ở vị trí nào? Có bao nhiêu chân, ống tủy?

1.3/ Răng 7 có mấy ống chân? Mấy ống tủy?

Thông thường, một hàm răng sẽ sở hữu 4 chiếc răng số 7, phân bổ tương xứng nhau ở hàm trên và hàm dưới. Trong đó, mỗi chiếc răng hàm trên bao gồm  3 chân răng và 3-4 ống tủy.

1.4/ Răng số 7 mọc khi nào?

Hàm số 6-7 thường mọc trong độ tuổi từ 10-12, được thay thế hoàn toàn cho răng sữa và không có khả năng mọc lại.

2/ Mất răng số 7 có trồng răng được không?

Để trả lời được câu hỏi này, Sức khỏe và niềm tin sẽ chia sẻ tới bạn về những tác hại của việc mất răng số 7 và phương pháp trồng răng đem lại những ưu điểm gì để bạn có lựa chọn được hướng điều trị phù hợp nhé!

2.1/ Mất răng cối thứ hai có ảnh hưởng như thế nào?

Tương tự như răng số 6, chiếc răng này đóng vai trò quan trọng trong việc ăn nhai thức ăn. Một khi răng hàm 7 mất đi, chức năng này sẽ anh hưởng nghiêm trọng, làm giảm lực nhai của khớp hàm. Đây là một trong những lý do gián tiếp gây ra các bệnh về đường tiêu hóa.

Hơn nữa, việc mất răng trong khoảng thời gian quá lâu sẽ khiến thay đổi vị trí các nhóm răng khác, làm xô lệch và biến dạng hàm cắn. Từ đó, khuôn miệng và gương mặt sẽ biến dạng, làm mất tính thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, việc mất răng tạo cơ hội cho thức ăn dễ dàng giắt vào các kẽ hở. Trong khi đó, nhóm răng cối luôn nằm sâu bên trong cung hàm, nên rất khó vệ sinh sạch sẽ. Do vậy, tình trạng này sẽ khiến sâu răng, hôi miệng, viêm sưng nướu.

Mất răng cối thứ hai có ảnh hưởng như thế nào?

Mất răng cối thứ hai có ảnh hưởng như thế nào?

Vì thế, mất hàm số 7 là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ và sức khỏe của răng miệng.

2.2/ Trồng răng số 7 có những ưu điểm gì?

Hiện nay, các cơ sở nha khoa thường sử dụng hai biện pháp chủ yếu, đó là trồng răng Implant và làm cầu răng sứ trong trường hợp mất răng cối thứ 2.

Nhưng theo đánh giá của các chuyên khoa, trồng răng số 7 là một trong những biện pháp tốt nhất trong thời gian hiện nay. Lý do nên sử dụng phương pháp này là vì những ưu điểm sau:

  • Nhiều người chưa mọc răng số 8, nên không thể sử dụng cầu răng sứ
  • Chức năng ăn nhai giống với răng thật: vì cấy trụ implant và lớp mão sứ có hình dáng và cấu tạo khá giống răng thật, nên có thể thay thế chức năng của hàm số 7 đã mất đi.
  • Các vật liệu hỗ trợ trồng răng như: titanium không gỉ, sứ,… đều rất lành tính và không hề gây ra những phản ứng từ cơ thể. Vì thế, phương pháp này rất an toàn với cơ thể
  • Giúp cung hàm trở nên chắc khỏe và đều đặn hơn. Bởi răng được trồng thay thế sẽ tạo điểm neo giữ cho các răng bên cạnh, tránh tình trạng lung lay, mất răng. Ngoài ra, răng giả được cấy ghép được thiết kế hài hòa, giúp khuôn hàm đều đặn hơn.
  • Tiết kiệm chi phí điều trị: Vì được sử dụng bằng phương pháp trồng răng Implant, nên kết quả có thể kéo dài từ 20 năm và có khi vĩnh viễn nếu bạn có cách chăm sóc khoa học
  • Quá trình trồng răng không làm ảnh hưởng tới các răng xung quanh, không gây đau đớn, nhức mỏi.

Trồng răng số 7 có những ưu điểm gì?

Trồng hàm số 7 có những ưu điểm gì?

2.3/ Giá trồng răng hàm hết bao nhiêu tiền?

Tùy theo chất lượng của trụ Implant và mão sứ, phương pháp trồng răng hàm sẽ có những mức giá khác nhau. Sức khỏe và niềm tin sẽ chia sẻ mức giá trung bình như sau:

  • Với trụ răng Implant: giá khoảng 16-35 triệu đồng
  • Thân răng sứ lắp trụ: 3.5-10 triệu đồng

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu và theo dõi những chương trình ưu đãi từ các cơ sở nha khoa uy tín để được điều trị với mức giá phù hợp nhất.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây