Răng nanh mọc ngầm nên niềng hay nhổ đi trồng răng mới?

0
724

Nhiều người sau khi chuẩn đoán sở hữu răng nanh mọc ngầm thường băn khoăn liệu có nên niềng hay nhổ sẽ tốt hơn. Để biết được câu trả lời và giải pháp điều trị hiệu quả nhất, hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

1/ Tại sao nên niềng răng nanh mọc ngầm?

Răng nanh đóng vai trò như là cầu nối, sự chuyển tiếp, đảm bảo các răng khác mọc đúng với vị trí chuẩn. Tuy nhiên, nếu phát hiện ra trường hợp răng nanh mọc ngầm, nhiều người đang băn khoăn liệu có nên niềng hay nhổ để trồng răng khác.

Theo các chuyên khoa, niềng răng là một liệu pháp điều trị tốt nhất đối với trường hợp này.

Tại sao nên niềng răng nanh mọc ngầm?

Tại sao nên niềng răng nanh mọc ngầm?

Nếu phương pháp nhổ và trồng răng khác thay thế buộc bạn phải trải qua 2 lần phẫu thuật và có những ảnh hưởng không tốt đến những chiếc răng còn lại cũng như khớp hàm, thì niềng răng nanh mọc ngầm có thể khắc phục được những khuyết điểm đó.

Bởi niềng răng chỉ có tác dụng làm dịch chuyển răng nanh về đúng cung hàm, chứ không can thiệp để thay thế răng thật. Tuy mất nhiều thời gian hơn, nhưng chỉnh nha sẽ giúp khuôn hàm đều đặn và giảm đau nhức khi điều trị răng mọc ngầm.

2/ Quá trình niềng răng nanh mọc ngầm trong xương hàm

Trường hợp niềng răng mọc ngầm thường khó khăn và phức tạp hơn so với quy trình niềng răng thông thường, cụ thể như sau:

2.1/ Thăm khám và chụp X-quang

Đây là bước rất cần thiết để có thể niềng răng mọc ngầm hiệu quả. Bởi chỉ khi sử dụng phương pháp này, bác sỹ mới biết được kích thước, vị trí, hình dáng của răng nanh, từ đó, mới lên được pháp đồ điều trị chính xác.

2.2/ Làm lộ răng nanh mọc ngầm

Để sử dụng được mắc cài tạo lực kéo răng nanh về vị trí mong muốn, bác sỹ phải sử dụng biện pháp phục hình nha khoa kết hợp với kỹ thuật làm lành xương hàm và nướu.

Từ đó, răng nanh sẽ được đẩy lên, thân răng sẽ nhô khỏi nướu, từ đó, bạn có thể thực hiện chỉnh nha.

Làm lộ răng nanh mọc ngầm

Làm lộ răng nanh mọc ngầm

2.3/ Niềng răng nanh

Khuôn hàm sẽ được cân chỉnh hài hòa, đồng thời, tạo khoảng trống phù hợp để khi niềng răng xong, răng nanh sẽ có đủ chỗ để xếp trên cung hàm

>> Xem thêm: 1 quy trình niềng răng CHUẨN phải trải qua những giai đoạn nào?

2.4/ Đeo hàm duy trì

Sau khi răng nanh được kéo tới vị trí chuẩn, cân xứng với khuôn hàm, bạn nên sử dụng hàm duy trì để ổn định. Đây cũng là giai đoạn để xương hàm, nhất là răng mọc ngầm dần phục hồi hoàn thiện.

3/ Niềng răng mọc ngầm bằng công nghệ hiện đại

Có thể nói, niềng răng nanh thông thường đã là một ca khó trong điều trị chỉnh nha. Vì thế, nếu kết hợp với công nghệ hiện đại, thì răng mọc ngầm sẽ đạt kết quả nhanh hơn và tỷ lệ thành công cao hơn.

Bởi sử dụng những phương pháp tiên tiến, tác động lực lên răng đều, cũng như việc di chuyển vị trí của răng và cố định hàm chuẩn xác, và tiến trình điều trị sẽ thuận lợi hơn.

Niềng răng mọc ngầm bằng công nghệ hiện đại

Niềng răng mọc ngầm bằng công nghệ hiện đại

Trên đây là bài viết chia sẻ về răng nanh mọc ngầm Sức khỏe và niềm tin cung cấp tới bạn. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn có một phương pháp điều trị hiệu quả.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây