Răng cửa to và hô phải điều trị bằng cách nào mới hiệu quả?

0
330

Đối với nhiều người, răng cửa to và hô là khuyết điểm đáng ngại trên khuôn mặt, khiến họ ngại giao tiếp và tự tin trong học tập. Vì thế, Sức khỏe và niềm tin chia sẻ tới bạn 3 cách điều trị tình trạng này một cách hiệu quả nhất.

1/ Niềng chỉnh răng cửa to và hô

Niềng răng thẩm mỹ là cách thông dụng nhất được sử dụng với nhiều trường hợp có khuyết điểm ở khuôn hàm. Còn nếu bạn chỉ cần sửa răng cửa về đúng vị trí, có thể sử dụng kẹp chuyên dụng. Từ đó, răng sẽ được căn chỉnh về vị trí chuẩn.

Tuy nhiên, phương pháp này không phù hợp với người trưởng thành, khi khuôn hàm cố định và không thể dễ dàng tạo khoảng trống để răng cửa về đúng khuôn hàm. Ngoài ra, răng cửa to sẽ không được điều chỉnh về kích thước để hài hòa hơn.

Niềng chỉnh răng cửa to và hô

Niềng chỉnh răng cửa to và vẩu

Vì vậy, bạn không nên chỉ niềng hai răng số 2 to và hô, thay vào đó, hãy bỏ thời gian để chỉnh nha cả hàm, để có một khuôn miệng trở nên cân đối hơn.

2/ Mài răng và nắn chỉnh thông thường

Đây là phương pháp đơn giản nhất trong 3 cách Sức khỏe và niềm tin chia sẻ. Bởi nha sỹ sẽ thực hiện những kỹ thuật đơn giản để mài răng, đánh bóng và nắn chỉnh nhẹ nhàng cho răng đều hơn trong cung hàm.

Nhưng một trong những lý do bạn nên cân nhắc khi sử dụng cách này, đó là tình trạng răng miệng. Vì kỹ thuật này chỉ phù hợp đối với người có răng cửa to và hơi hô mà thôi.

Nếu bạn trong trường hợp nặng hơn, mài và nắn chỉnh thông thường sẽ gây sai lệch chức năng cũng như hình thể của răng.

Mài răng và nắn chỉnh thông thường

Mài răng và nắn chỉnh thông thường

3/ Bọc răng sứ cho hai răng cửa to và hô

Bọc sứ là phương pháp hỗ trợ hai răng cửa đẹp và kích thước chuẩn, hài hòa với cung hàm. Bằng cách mài cùi răng rồi chụp mão sứ cẩn thận, tỉ mỉ, bạn hoàn toàn có thể khắc phục được tình trạng răng cửa to và hô.

Bọc sứ hai răng cửa

Bọc sứ hai răng cửa

Không những vậy, cách này có ưu điểm vượt trội hơn niềng răng ở điểm thời gian nhanh chóng và áp dụng được đối với nhiều trường hợp và mức độ răng hô, vẩu khác nhau.

Hơn nữa, màu sắc của sứ khá giống với màu răng thật, nên không thể nhận ra sự khác biệt. Và bọc sứ rất phù hợp với những người có màu sắc răng xỉn vàng và không đều màu.

Như vậy, Sức khỏe và niềm tin đã chia sẻ tới bạn 3 cách để điều trị răng cửa to và hô đúng cách và hiệu quả nhất.

Chia sẻ
Xin chào! Mình là chủ sở hữu của website suckhoevaniemtin.com. Mình tạo ra website này nhằm mục đích chia sẻ những hiểu biết và tổng hợp giúp bạn các thông tin liên quan tới sức khỏe. Ngoài ra mình sẽ chia sẻ một chút quan điểm cá nhân về niềm tin trong cuộc sống. Mong các bạn ủng hộ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây