Phương pháp phẫu thuật Lefort là gì? Thực hiện như thế nào?

0
2013

Kỹ thuật phẫu thuật hàm Lefort 1 hiện nay đang rất phổ biến tại các trung tâm nha khoa và bệnh viện lớn. Đây là giải pháp cứu cánh cho rất nhiều người gặp các hiện tượng hô, móm nặng. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về phương pháp này tại bài viết dưới đây.

1/ Phẫu thuật hàm Lefort 1 là gì?

Phương pháp phẫu thuật hàm Lefort 1 là một kỹ thuật nha khoa thường được áp dụng đối với các tình trạng sai lệch khớp cắn do nguyên nhân xương hàm trên gây ra. Tên gọi của phương pháp này được lấy theo thuật ngữ mô tả về các chấn thương phần xương mặt LeFort.

Do có rất nhiều ưu điểm về tính linh hoạt nên phương pháp này không những khắc phục tình trạng hô, móm do xương hàm mà cũng còn được sử dụng để khắc phục tình trạng cười hở lợi và nhiều biến dạng khác của răng.

phẫu thuật hàm lefort 1

2/ Kỹ thuật phẫu thuật Lefort được thực hiện như thế nào?

Nếu như mô tả chi tiết về các bước bác sĩ sẽ làm trong quá trình phẫu thuật thì có lẽ sẽ không cần thiết với bạn cũng như gây khó hiểu cho bạn. Vì vậy chúng tôi sẽ mô tả một cách dễ hiểu nhất như sau

  1. Thăm khám, tư vấn, chuẩn đoán khách hàng đủ điều kiện phẫu thuật
  2. Gây tê, gây mê với liều lượng phù hợp.
  3. Thực hiện các vết cắt xương hàm với điểm bắt đầu từ gần đấy mũi, chạy ngang hết phần xương hàm răng trên.
  4. Tiến hành dịch chuyển xương hàm trên tiến ra hoặc thụt vào tùy vào từng trường hợp (với chữa cười hở lợi bác sĩ sẽ loại bỏ bớt 1 phần xương hàm)
  5. Sử dụng thanh nẹp, vít để cố định phần xương hàm mới dịch chuyển và phần xương gốc còn lại.
  6. Khâu vết cắt phẫu thuật và chờ đợi để cơ thể tự sản sinh xương tự thân bù vào khu vực bị hao hụt.

[video_popup url=”https://www.youtube.com/watch?v=BpzEFxEW8IU” img=”https://suckhoevaniemtin.com/wp-content/uploads/2019/11/vide-phau-thuat-lefort-1.jpg” n=”1″ auto=”1″]

Ngoài ra bạn cần lưu ý rằng, hầu hết với các ca phẫu thuật hàm Lefort 1 bạn cũng sẽ cần niềng răng để điều chỉnh răng lại đúng vị trí trước khi phẫu thuật. Tất nhiên nếu răng bạn đã chuẩn vị trí thì không cần.

3/ Phẫu thuật hàm Lefort 1 có nguy hiểm không?

Với bất cứ dịch vụ nào có gây xâm lấn tới cơ thể con người đều được coi là nguy hiểm, tuy nhiên điều đó sẽ còn phụ thuộc thêm vào nhiều yếu tố khác. Hầu hết các nguy hiểm đều tới từ kỹ thuật của bác sĩ và khả năng thích ứng với thuốc của mỗi người.

Các tai nạn không đáng có xảy ra trong các ca phẫu thuật tới nay đều được thống kê là do sự phản ứng của cơ thể đối với thuốc gây mê, còn một phần khác là do kỹ thuật của bác sĩ yếu kém, để lại hậu quả về sau cho khách hàng.

Thế nhưng bạn hãy yên tâm rằng, nếu như phẫu thuật hàm Lefort nguy hiểm tới vậy thì Bộ Y Tế Việt Nam cũng như thế giới đã cấm từ lâu rồi. Vì vậy điều bạn cần quan tâm lúc này là tìm một trung tâm nha khoa hoặc một bệnh viện răng hàm mặt đủ uy tín để sử dụng dịch vụ.

phẫu thuật lefort

4/ Giá dịch vụ phẫu thuật Lefort là bao nhiêu?

Theo tìm hiểu của suckhoevaniemtin.com thì mức giá cho dịch vụ phẫu thuật Lefort 1 tại các trung tâm nha khoa hiện nay đang dao động từ 70 triệu đồng trở lên.

Do chúng tôi chỉ đưa ra mức giá trung bình tham khảo và dựa trên giá niêm yết tại bảng giá chính thức của các phòng khám nên có thể không chính xác. Bạn nên trực tiếp liên hệ với các phòng khám nha khoa để biết các chương trình khuyến mãi cũng như phụ phí đi kèm của họ.

Nguồn tài liệu tham khảo:

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3805729/

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây