Niềng răng trong suốt ( vô hình) là gì? Có mấy loại? Giá bao nhiêu tiền?

0
639

Niềng răng trong suốt là một phương pháp chỉnh nha hiệu quả mà đem lại tính thẩm mỹ cao cho người sử dụng. Vậy loại chỉnh nha này có mấy loại? Giá bao nhiêu tiền? Có hiệu quả không? Hãy cùng theo dõi trong bài viết nhé!

1/ Niềng răng trong suốt là gì? Có mấy loại?

Niềng răng vô hình (Clear Aligner) là loại khí cụ được thiết kế bằng các hợp chất nhựa trong suốt, cao cấp, ôm sát mặt răng, để điều chỉnh răng, hàm về vị trí mong muốn.

Tính từ năm 2017 tới nay, trên thị trường xuất hiện gần 30 loại khí cụ sử dụng khay niềng trong suốt. Tuy nhiên, chỉ có 3 thương hiệu sau đây được sử dụng phổ biến:

Niềng răng trong suốt là gì? Có mấy loại?

Niềng răng trong suốt là gì? Có mấy loại?

1.1/ Align Technology ( Invisalign)

Theo thống kê, đây là loại khí cụ thông dụng nhất trong thời điểm hiện nay. Khay niềng trong suốt này được sản xuất bởi công ty Align Technology, có trụ sở chính ở San Jose, California.

Trong những năm 90 cho tới nay, có hơn 80.000 nha sỹ ứng dụng thành thạo niềng răng khay trong vào quá trình chỉnh nha, điều trị được hơn 3 triệu bệnh nhân gặp những vấn đề về khớp cắn.

1.2/ Orthoclear

Sau khi bị trục xuất khỏi Align Technology, Zia Chishti đã sáng lập lên Orthoclear vào năm 2005. Tuy nhiên, những vấn đề liên quan đến việc vi phạm bản quyền, bằng sáng chế,… thì biện pháp này buộc phải ngưng sử dụng, mặc dù rất nổi tiếng trong những năm 2000.

1.3/ ClearCorrect

ClearCorrect được sáng lập bởi Willis Pumphrey, thành lập vào năm 2006, với trụ sở đặt tại Round Rock, Texas, Mỹ. 5 năm sau, kỹ thuật niềng răng vô hình này nhanh chóng trở thành xu hướng điều trị chỉnh nha, với hơn 80000 ca thành công.

Ngoài ra, còn rất nhiều những thương hiệu của khay niềng răng trong suốt được sử dụng. Tuy nhiên, ở Việt Nam, niềng răng vô hình Invisalign của Align Technology luôn là sự lựa chọn hàng đầu.

2/ Niềng răng trong suốt có ưu, nhược điểm gì? Có tốt không?

Không phải ngẫu nhiên mà Clear Align được nhiều người biết tới và tin dùng. Bởi những lý do sau:

2.1/ Niềng răng mà như không niềng

Nẹp răng trong suốt là bước tiến lớn trong ngành nha khoa để khắc phục những nhược điểm của niềng răng mắc cài

Với thiết kế ôm sát cung hàm cũng như vật liệu cô hình, khay niềng trong suốt không hề gây cảm giác vướng víu, khó chịu, đồng thời, tăng tính thẩm mỹ cho người sử dụng.

2.2/ Dễ dàng sử dụng

Đối với những loại niềng răng mắc cài, bạn phải đến thăm khám thường xuyên để điều chỉnh lực kéo, hay chuẩn bị những bàn chải chuyên dụng để vệ sinh răng miệng.

Ngược lại, nếu sử dụng niềng răng vô hình, bạn sẽ có thể tháo lắp dễ dàng, từ đó, việc ăn uống và vệ sinh sẽ không còn là vấn đề khó khăn.

Ngoài ra, bạn không cần phải đến trung tâm nha khoa để điều chỉnh khí cụ, bởi trong bộ niềng răng trong suốt, bạn có thể tự thực hiện ngay tại nhà theo sự chỉ dẫn của bác sỹ.

Niềng răng vô hình có ưu, nhược điểm gì? Có tốt không?

Niềng răng vô hình có ưu, nhược điểm gì? Có tốt không?

2.3/ Điều trị chính xác

Bằng những công nghệ tiên tiến, hiện đại, bộ chỉnh nha vô hình được thiết kế phù hợp với từng giai đoạn trong quá trình niềng răng. Từ đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng với kết quả như mong muốn.

2.4/ Tuy vậy, giá của niềng răng của khay trong suốt cao và hiệu quả tương đối

Để so sánh với giá của niềng răng mắc cài, tuy giá của niềng trong suốt cao hơn rất nhiều. Nhưng xét đến những phương diện khác, thì chi phí của khay niềng vô hình này rất hợp lý.

Tuy vậy, để kết quả chỉnh nha được tốt nhất, thì việc lựa chọn khí cụ nên theo sự tư vấn của bác sỹ

3/ Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu tiền?

Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu tiền?

Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu tiền?

Giá của loại khay niềng vô hình sẽ phụ thuộc chủ yếu vào tình trạng răng miệng của bạn và ở các địa chỉ nha khoa.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, để thực hiện phương pháp này, bạn phải bỏ ra chi phí từ 80-130 triệu với 1 liệu trình.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo thêm những chính sách trả góp, khuyến mãi được áp dụng ở các trung tâm nha khoa uy tín.

4/ Niềng răng trong suốt có đau không? Mất bao lâu?

Nếu khằng định niềng răng vô hình không đau, thì hoàn toàn sai sự thật. Bởi khi bạn điều trị chỉnh nha, những tác động giúp răng chỉnh về đúng cung hàm chuẩn sẽ gây những cảm giác đau nhức răng miệng.

Có thể thấy, phần lớn khi sử dụng miềng niềng răng trong suốt, lực tác động trên răng miệng sẽ thay đổi, sẽ khiến bạn cảm thấy không thoải mái.

Chỉnh nha bằng khay niềng trong suốt có đau không? Mất bao lâu?

Chỉnh nha bằng khay niềng trong suốt có đau không? Mất bao lâu?

Ngoài ra, những thay đổi của thân răng và cung hàm cũng có những áp lực lên nướu và dây thần kinh, nên bạn sẽ đau trong thời gian đầu dùng niềng răng vô hình.

Tuy nhiên, khi bạn điều trị bằng khay trong suốt, thì liệu trình này sẽ được rút ngắn hơn. Tùy từng tình trạng cơ thể, thông thường chỉ mất 18 đến 24 tháng, bạn có thể sở hữu hàm răng đều và đẹp như mong muốn.

5/ Một vài giải pháp giảm đau khi đeo niềng răng trong suốt

5.1/ Sử dụng sáp nha khoa

Sáp nha khoa sẽ có tác dụng làm xoa dịu cảm giác đau nhức nếu bạn không may gây ra những vết thương ở lưỡi, môi.

5.2/ Tập thói quen ăn nhai

Sự nhức mỏi răng, lợi và nướu khi niềng răng vô hình là điều không thể tránh khỏi khi ăn uống. Vì vậy, bạn nên làm quen với việc ăn nhai nhẹ nhàng, từ tốn để giảm đau và hỗ trợ chỉnh nha hiệu quả.

Như vậy, Sức khỏe và niềm tin đã cung cấp những thông tin cụ thể về niềng răng trong suốt.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây