Niềng răng thưa mất bao nhiêu tiền? Chỉnh mất bao lâu?

0
690

Sở hữu hàm răng thưa thớt bao giờ cũng là vấn đề khiến nhiều người lo lắng, bởi không chỉ khiến nụ cười trở nên kém duyên, mà là một trong những lý do gây bệnh răng miệng. Vậy niềng răng thưa có được không? Bao nhiêu tiền? Mất bao lâu?

1/ Niềng răng thưa có được không?

Khác với trám hay bọc răng sứ, niềng răng can thiệp vào chính răng thật mà không cần phải mài, giũa. Đồng thời, dây cung niềng tạo tác động để kéo răng thưa khít lại hơn.

Nhưng răng thưa có nên niềng không sẽ dựa một phần vào tình trạng răng miệng của bạn. Ví dụ như ở trẻ mọc răng cửa thưa, bạn có thể dùng dụng cụ nha khoa chuyên biệt để kéo  răng gần nhau.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ can thiệp vào những khoảng hở ở cung hàm, có thể cấu trúc xương và răng không thể tự cân chỉnh, hài hòa với nhau.

Niềng răng thưa có được không?

Niềng răng thưa có được không?

Như vậy, niềng răng thưa là phương pháp ưu việt hơn cả, lý do là bởi:

  • Căn chỉnh đều cả răng, hàm, tránh tình trạng sai lệch khớp cắn sau này
  • Hạn chế tối đa các bệnh răng miệng so với tự điều trị
  • Phác đồ điều trị chuẩn xác, đảm bảo 98% hàm răng đẹp hơn
  • Khắc phục triệt để vấn đề răng thưa khi trẻ thay răng sữa bằng răng vĩnh viễn

Ngoài ra, trường hợp hàm trên hoặc dưới thưa ở mức độ nặng hay răng thưa và hô, chỉnh nha bằng các khí cụ niềng răng luôn được các nha sỹ khuyên sử dụng.

>> Xem thêm: Niềng răng có đau không?

2/ Niềng răng thưa giá bao nhiêu tiền? Mất bao lâu?

Tùy theo liệu trình bạn sử dụng khí cụ nào, các vấn đề răng miệng bạn gặp phải khi thăm khám, hay các bệnh lý trong quá trình chỉnh nha, mức giá niềng răng sẽ có sự chênh lệch.

Theo Sức khỏe và niềm tin khảo sát, trên thị trường hiện nay, có hai phương pháp chỉnh nha răng thưa chủ yếu:

  • Niềng răng mắc cài sẽ có giá từ 30-80 triệu đồng cho một liệu trình từ 18-36 tháng.
  • Loại thứ 2 là niềng răng không mắc cài, tuy thời gian có thể rút ngắn chỉnh nha tới 6 tháng, nhưng chi phí bỏ ra sẽ cao hơn, khoảng 80-130 triệu cho cả 1 quy trình.

Niềng răng thưa giá bao nhiêu tiền? Mất bao lâu?

Niềng răng thưa giá bao nhiêu tiền? Mất bao lâu?

Ngoài ra, bạn nên tham khảo thêm những trung tâm đa khoa uy tín để nhận những chương trình ưu đãi, giúp tiết kiệm chi phí đáng kể để điều trị.

3/ Niềng răng thưa giá rẻ có sao không?

Trong thời gian gần đây, có một số cơ sở nha khoa áp dụng những chính sách niềng răng thưa với giá rất rẻ, chỉ vài triệu đồng.

Tuy nhiên, theo các chuyên khoa, chỉnh răng thưa giá rẻ tiềm ẩn nhiều mối nguy hại mà khách hàng có thể gặp phải, cụ thể như sau:

  • Khí cụ sử dụng không đảm bảo chất lượng, có thể dẫn tới bung, biến dạng mắc cài trong quá trình điều trị, từ đó, ảnh hưởng tới việc nắn chỉnh răng thưa về cung hàm chuẩn
  • Trình độ tay nghề của bác sỹ còn non kinh nghiệm, đưa ra những chuẩn đoán và phác đồ điều trị không phù hợp
  • Việc khám chữa và sử dụng các khí cụ chỉnh nha kém sẽ là nguyên nhân chính của các bệnh lý răng miệng như viêm loét lợi, nướu, sâu răng,…
  • Có khả năng làm biến dạng cấu trúc của răng và các khớp hàm, gây thiếu thẩm mỹ, gây ra những tác động tiêu cực về mặt tâm lý khi giao tiếp.

Niềng răng thưa giá rẻ có sao không?

Chỉnh nha răng thưa giá rẻ có sao không?

Vì thế, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về các cơ sở nha khoa trước khi thực hiện điều trị hơn là sử dụng các lộ trình giá rẻ.

Như vậy, Sức khỏe và niềm tin đã chia sẻ tới bạn phương pháp niềng răng thưa, để từ đó, bạn có thể tham khảo và lựa chọn cách điều trị phù hợp nhất.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây