Niềng răng tháo lắp là gì? Có mấy loại? Giá bao nhiêu tiền?

0
856

Sự ra đời của niềng răng tháo lắp là một bước đột phá trong lĩnh vực chỉnh nha để tối ưu hóa những trải nghiệm của khách hàng. Vậy niềng răng tháo lắp là gì? Mức 1,2,3 là sao? Người lớn và trẻ em nên lựa chọn như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1/ Niềng răng tháo lắp là gì? Có mấy loại?

Niềng răng tháo lắp ( Removable Braces) là loại khí cụ có thể bỏ ra và lắp vào dễ dàng, không bắt buộc bạn phải đeo niềng 24/24 như niềng răng mắc cài.

Hiện nay, có rất nhiều người sử dụng loại niềng răng có thể tháo lắp để thuận tiện cho việc ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng.

Tuy nhiên, loại niềng răng này tốt nhất nên dùng với những trường hợp không quá phức tạp và thường được sử dụng để niềng răng 1 hàm.

Trong phương pháp này, có các loại niềng răng sau:

1.1/ Niềng răng tháo lắp kim loại

Niềng răng tháo lắp kim loại

Niềng răng tháo lắp kim loại

Mọi người thường nhận định rằng đây là loại khí cụ thiết kế theo kiểu bán truyền thống, bao gồm một vòm miệng nhựa với các dây cung bằng kim loại như loại niềng răng mắc cài để có tác động lực, đưa răng về chuẩn cung hàm.

Dạng chỉnh nha tháo lắp bằng kim loại này có thể hỗ trợ trẻ em trong giai đoạn răng sữa đang phát triển.

1.2/ Niềng răng tháo lắp Clear Aligner

Niềng răng tháo lắp Clear Aligner

Niềng răng Clear Aligner

Chắc hẳn bạn đã biết tới niềng răng Invisalign của hãng Align Technology, đây là một trong những loại của niềng răng trong suốt.

Điều vượt trội của sản phẩm này, đó chính là đặc tính vô hình, giúp bạn có thể tự tin giao tiếp trong quá trình niềng răng. Mặt khác, khay niềng có thể tháo ra lắp vào một cách dễ dàng, giúp việc ăn uống, đánh răng và dùng chỉ nha khoa không còn khó khăn.

Nếu bạn sử dụng Clear Aligner trong thời gian từ 20-22 giờ mỗi ngày, thì hiệu quả chỉnh nha sẽ tốt hơn.

2/ Niềng răng tháo lắp giá bao nhiêu tiền?

2.1/ Đối với giá khí cụ tháo lắp kim loại

Tùy từng mức 1,2, và 3 khoảng giá của loại khí cụ tháo lắp này dao động khoảng 5-15 triệu trên thị trường.

2.2/ Đối với chỉnh nha tháo lắp vô hình

Loại khí cụ này có giá đắt hơn nhiều so với kim loại bởi những tính ưu việt đem lại. Do vậy, mức giá có thể trong khoảng từ 80-130 triệu, và cũng chia theo các mức độ như thên.

2.3/ Vậy niềng răng tháo lắp mức 1,2,3 là gì?

Ưu điểm của loại này có thể điều trị những dị tật ở răng và hàm với cấp độ khác nhau. Vì thế, dựa theo tình trạng của răng miệng, thì chỉnh nha tháo lắp được chia thành các mức khác nhau để điều trị phù hợp.

  • Mức 1: Tình trạng răng miệng tương đối nhẹ, chỉ có vài chiếc mọc lệch hoặc hàm hơi hô, thưa hay vẩu một chút so với tỷ lệ chuẩn.
  • Mức 2: Dành cho những người sở hữu hàm hô, hàm móm, hàm lệch tương đối nặng.
  • Mức 3: Người bệnh gặp tình trạng lệch lạc về răng, khớp và hàm khá trầm trọng

Ngoài ra, đối với những người phải điều trị bệnh lý hoặc vài thủ thuật khác như trám răng, nhổ răng,…. Cũng có thể tình trạng này được liệt kê vào mức 4

3/ Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

Tùy theo việc bạn muốn đeo chỉnh nha tháo lắp loại nào hoặc theo thể trạng răng miệng, thì phương pháp này sẽ có những hiệu quả nhất định

3.1/ Với niềng răng tháo lắp trẻ em

Với khí cụ tháo lắp cho trẻ em

Với khí cụ tháo lắp cho trẻ em

Như Sức khỏe và niềm tin đã đề cập ở phía trên, khí cụ tháo lắp kim loại sẽ có những tác dụng hữu hiệu đối với trẻ em.

Bởi trong quá trình phát triển của răng sữa cũng như xương hàm chưa phát triển hoàn toàn, thì chỉnh nha bằng kim loại sẽ là khí cụ giúp đình hình lại cấu trúc và vị trí của răng theo cung hàm chuẩn.

Ngoài ra, việc đeo niềng răng tháo lắp kim loại còn mang tới những tác dụng khác trong việc làm giảm thiểu sự lặp lại thói quen xấu ở trẻ như: ngậm mút tay, cắn móng tay, đẩy lưỡi,…

3.2/ Đối với chỉnh nha tháo lắp cho người lớn

Với chỉnh nha tháo lắp người lớn

Với chỉnh nha tháo lắp người lớn

Hiện nay, khí cụ tháo lắp Clear Aligner luôn là sự lựa chọn hàng đầu với người lớn. Bởi không chỉ tính ưu việt mà bài viết đề cập trước đó, bạn có thể biết trước được kết quả do sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại.

Vì thế, khi sử dụng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về hiệu quả của sản phẩm này cũng như tự tin hơn trong giao tiếp.

Tóm lại, niềng răng tháo lắp đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ liệu trình chỉnh nha hiệu quả và tạo những trải nghiệm thoải mái cho người dùng.

Mặc dù vậy, mỗi người đều có tình trạng răng miệng khác nhau, vì thế, nếu bạn còn có những thắc mắc hay muốn tư vấn kỹ hơn, hãy để lại bình luận để Sức khỏe và niềm tin giải đáp nhé!

Chia sẻ
Xin chào! Mình là chủ sở hữu của website suckhoevaniemtin.com. Mình tạo ra website này nhằm mục đích chia sẻ những hiểu biết và tổng hợp giúp bạn các thông tin liên quan tới sức khỏe. Ngoài ra mình sẽ chia sẻ một chút quan điểm cá nhân về niềm tin trong cuộc sống. Mong các bạn ủng hộ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây