Niềng răng silicon cho người lớn có hiệu quả không? Đeo thế nào?

0
743

Niềng răng silicon là khí cụ được nhiều người quan tâm bởi không những giá thành rẻ hơn so với loại khác mà còn rất tiện lợi. Nhưng có thực sự niềng răng silicon cho người lớn hiệu quả không? Bài viết sẽ giúp bạn giải đáp nghi vấn trên cũng như chia sẻ với bạn cách đeo niềng hiệu quả.

1/ Niềng răng silicon là gì?

Niềng răng silicon (Alignment Trainer) là một loại khí cụ niềng răng cho trẻ từ 6-11 tuổi. Tuy nhiên, để phù hợp với người lớn ( từ 15 tuổi trở lên), thì kiểu dáng cũng như thiết kế sẽ phải căn chỉnh để đem lại sự tiện lợi khi sử dụng ngay tại nhà.

Bởi đây là sản phẩm có thiết kế đơn giản, nên có rất nhiều nơi bán như trên facebook, instagram và những trang mạng điện tử khác. Mức giá thường bán trên thị trường dao động từ 200-600.000 đồng

Niềng răng silicon là gì?

Niềng răng silicon là gì?

Vì vậy, có rất nhiều người đã quan tâm và tìm mua. Tuy nhiên, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về sản phẩm hoặc đến phòng khám để nhận sự tư vấn của bác sỹ.

2/ Niềng răng silicon cho người lớn có hiệu quả không?

Với mức giá và thiết kế của loại niềng răng này, Sức khỏe và niềm tin nghĩ rằng bạn sẽ có câu trả lời cho miếng niềng răng silicon cho người lớn có hiệu quả hay không rồi.

Niềng răng silicon cho người lớn có hiệu quả không?

Khí cụ silicon có hiệu quả không?

Bởi nếu mà loại khí cụ này hiệu quả, thì không việc gì các bác sỹ thường tư vấn cho bạn chọn niềng răng mắc cài hoặc Invisalign.

Như vậy, niềng răng silicon chỉ phù hợp với người lớn ở độ tuổi 15-20 tuổi. Bởi có nhiều người 20-22 tuổi chưa phát triển đầy đủ về răng và xương hàm.

Hoặc trong trường hợp sai lệch khớp cắn hoặc răng mọc lệch ở mức độ nhẹ, bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại niềng răng này để vị trí về đúng cung hàm chuẩn.

3/ Vậy sử dụng miếng niềng răng silicon cho người lớn có tác hại gì không?

Để đảm bảo liệu trình niềng răng hiệu quả, bạn không nên chỉ tin vào những lời quảng cáo về những tác dụng của niềng răng silicon.

Bởi, giống như vân tay, mỗi người đều sở hữu một khung hàm khác nhau, vì thế, liệu bạn có tin rằng chỉ cần một khay hàm như nhau mà vẫn có hiệu quả?

sử dụng miếng niềng răng silicon cho người lớn có tác hại gì không?

Chỉnh nha bằng phương pháp này có tác hại gì không?

Đầu tiền, phải kể đến những ảnh hưởng của việc khí cụ silicon làm cho kết quả niềng răng ở người lớn không được mong muốn, thậm chí khiến tình trạng xô lệch hàm trầm trọng hơn.

Điều thứ hai của loại niềng răng này đó chính là nếu bạn không sử dụng đúng cách, có thể khung niềng sẽ tác động tới chân răng, làm lung lay hoặc gãy răng.

Và cuối cùng, niềng răng không theo sự điều trị của nha sỹ, chắc chắn bạn sẽ gặp phải những bệnh lý răng miệng như: nha chu, sâu răng, viêm lợi,….

4/ Cách sử dụng niềng răng silicon hiệu quả

Nếu bạn được tư vấn hoặc hàm lệch lạc ở mức độ nhẹ, Sức khỏe và niềm tin chia sẻ với bạn cách đeo niềng răng silicon để đạt kết quả mong muốn như sau:

  • Đặt miếng niềng răng vào bên trong miệng
  • Giữ môi trên và dưới cạnh nhau, làm sao để không hở khí
  • Cắn nhẹ vào miếng niềng răng silicon để định vị trí
  • Nên sử dụng từ 2-3 tiếng mỗi ngày
  • Nên sử dụng vào buổi tối, trong thời gian nghỉ ngơi hoặc làm việc
  • Vệ sinh khay niềng bằng nước muối, để khô ráo và cất cẩn thận để đảm bảo vệ sinh

Như vậy, bài viết đã có những chia sẻ về niềng răng silicon và cách dùng loại khí này để bạn có liệu trình niềng răng hiệu quả.

Tuy nhiên, niềng răng đòi hỏi phải có sự chính xác và cẩn thận, vì thế, bạn nên thăm khám và làm theo sự chỉ dẫn của bác sỹ.

Chia sẻ
Xin chào! Mình là chủ sở hữu của website suckhoevaniemtin.com. Mình tạo ra website này nhằm mục đích chia sẻ những hiểu biết và tổng hợp giúp bạn các thông tin liên quan tới sức khỏe. Ngoài ra mình sẽ chia sẻ một chút quan điểm cá nhân về niềm tin trong cuộc sống. Mong các bạn ủng hộ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây