Niềng răng mặt trong giá bao nhiêu? Có hiệu quả không?

0
358

Niềng răng hiện nay được nhiều người sử dụng như một biện pháp chỉnh nha hiệu quả và an toàn. Tuy nhiên, tính thẩm mỹ trong quá trình này cũng được đặt lên hàng đầu, do đó việc cân nhắc có hay không nên sử dụng niềng răng mặt trong đang là câu hỏi đặt ra. Vì thế, bài viết sẽ cho bạn cái nhìn chi tiết nhất về loại khí cụ này.

1/ Niềng răng mặt trong ( mặt lưỡi ) là gì?

Niềng răng mặt trong (lingual braces) là phương pháp chỉnh nha được sử dụng rộng rãi ngày nay.

Cấu tạo của dạng này được thiết kế tương tự các loại niềng răng mắc cài, nhưng chỉ khác ở chỗ là khí cụ được gắn vào mặt trong của răng. Từ đó, giúp người sử dụng không bị lộ niềng, đảm bảo tính thẩm mỹ và hiệu quả.

Niềng răng mặt trong ( mặt lưỡi ) là gì?

Niềng răng mặt trong ( mặt lưỡi ) là gì?

2/ Niềng răng mặt trong có tốt không? Có hiệu quả không?

Niềng răng mặt lưỡi được tạo ra để khắc phục nhược điểm về thẩm mỹ của các loại niềng răng mắc cài khác. Như vậy, để đánh giá liệu phương pháp chỉnh nha này có tốt không, có hiệu quả không, thì những ưu và nhược điểm sau đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời

2.1/ Ưu điểm của niềng răng mắc cài bên trong

 • Tính thẩm mỹ cao: Khi sử dụng khí cụ chỉnh nha mặt trong, đối phương sẽ khó có thể nhận ra bạn đang đeo niềng. Vì thế, bạn có thể tự tin hơn trong việc giao tiếp và tham gia các sự kiện.
 • Lực kéo ổn định: Bởi loại niềng răng này được thiết kế giống với niềng răng mắc cài, cho nên, sẽ đảm bảo những tác động lực đến răng ổn định.
 • Phù hợp với tình trạng răng miệng phức tạp: Tất cả các trường hợp răng hô, móm, vẩu hay lệch khớp cắn đều có thể điều trị bởi niềng răng mắc cài bên trong.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài bên trong

Ưu điểm của niềng răng mắc cài bên trong

Do vậy, đây là một trong những giải pháp tối ưu giúp cho bạn sở hữu hàm răng đều, đẹp mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ, sự tự tin khi giao tiếp.

2.2/ Nhược điểm của niềng răng mắc cài mặt lưỡi

 • Gây vướng víu, khó chịu, ê nhức: Đây là vấn đề bạn nên cân nhắc khi sử dụng niềng răng mắc cài mặt trong. Bởi khi bạn ăn uống, lưỡi thường tiếp xúc trực tiếp với mắc cài, có thể gây trầy, xước, hay giao tiếp dễ bị nuốt chữ, nói ngọng.
 • Gây khó khăn trong việc điều chỉnh lực kéo: Bởi mắc cài ở mặt trong của răng, nên việc căn chỉnh lực kéo trở nên khó khăn hơn. Vì thế, phương pháp này đòi hỏi bác sỹ phải có nhiều kinh nghiệm để thực hiện chính xác.
 • Chi phí cao: Do những vật liệu thiết kế niềng răng mắc cài mặt trong phải đảm bảo tính thẩm mỹ và cả chức năng của nó, nên giá thành sẽ cao hơn so với loại thông thường.

Nhược điểm của niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Nhược điểm của niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Qua đó, nếu bạn có điều kiện tài chính tốt hơn, niềng răng không mắc cài bởi chỉnh nha mặt trong vẫn có thể gây những rắc rối về việc ăn uống, vệ sinh răng miệng hay giao tiếp.

3/ Niềng răng mắc cài mặt trong giá bao nhiêu?

Chi phí của niềng răng mặt lưỡi bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào yếu tố sau:

 • Thời gian liệu trình của bạn
 • Loại dây cung niềng răng bạn sử dụng
 • Địa điểm nha khoa thực hiện điều trị
 • Những chính sách khuyến mãi về niềng răng

Niềng răng mắc cài mặt trong giá bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài mặt trong giá bao nhiêu?

Thông thường, mức giá của loại chỉnh nha mặt trong sẽ dao động từ 30 cho tới 130 triệu.

4/ Giải pháp niềng răng mặt trong hiệu quả

Tuy niềng răng mắc cài mặt lưỡi có rất nhiều công dụng về mặt thẩm mỹ và chỉnh nha, nhưng phương pháp này có thể xảy ra nguy cơ sau:

 • Mắc cài bung, vỡ trong quá trình ăn uống
 • Một số bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm lợi, nha chu,… nếu không chăm sóc cẩn thận
 • Kết quả chỉnh nha có thể không như mong đợi, bởi lực căng của dây cung không phù hợp là lý do tại sao xương hàm lung lay, không khớp với vị trí chuẩn.

Nguy cơ xảy ra khi chỉnh nha mặt trong không đúng cách

Nguy cơ xảy ra khi chỉnh nha mặt trong không đúng cách

Vì vậy, Sức khỏe và niềm tin đưa ra những giải pháp khắc phục như sau:

 • Trước khi thực hiện niềng răng mặt lưỡi, bạn cần phải tìm hiểu chi tiết những thông tin liên quan, nhất là lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín
 • Chăm sóc răng miệng kỹ càng: thường xuyên đánh răng sau ăn, súc miệng nước muối và dùng chỉ nha khoa để răng luôn được khỏe mạnh
 • Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý: bạn không nên sử dụng những thực phẩm dai, dính, cứng, đặc biệt là lượng đường cao, bởi rất khó để loại bỏ những mảng bám và vụn nhỏ bám dính ở khí cụ, có thể gây bệnh lý khi niềng.
 • Sử dụng sáp nha khoa như một phương pháp “làm mòn” sự sắc nhọn của khí cụ, từ đó, giảm thiểu tình trạng trầy xước lưỡi và các mô mềm.
 • Tái khám theo lịch hướng dẫn của bác sỹ để được căn chỉnh lực phù hợp với từng giai đoạn niềng răng ( thường từ 2-4 tuần/lần)

Giải pháp niềng răng mặt trong hiệu quả

Giải pháp niềng răng mặt trong hiệu quả

Như vậy, Sức khỏe và niềm tin đã chia sẻ tới bạn những kiến thức và thông tin chi tiết về niềng răng mặt trong. Hy vọng bạn sẽ có lựa chọn khí cụ phù hợp với mình để niềng răng đạt kết quả tốt nhất

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây