Có nên niềng răng mắc cài pha lê không? Giá bao nhiêu?

0
990

Với xu hướng “niềng như không”, niềng răng mắc cài pha lê đang dần được khẳng định vị thế của mình trên thị trường. Vậy loại khí cụ chỉnh nha pha lê có tốt không? Giá bao nhiêu tiền? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1/ Niềng răng mắc cài pha lê là gì? Ưu nhược điểm ra sao? 

Niềng răng mắc cài pha lê ( Sapphire Braces) là một trong những loại niềng răng vô hình, được tạo ra từ vật liệu pha lê trong suốt.

Hơn nữa, việc chế tác công phu và xử lý bằng công nghệ cao giúp bạn cải thiện tính thẩm mỹ trong quá trình chỉnh nha, đồng thời, nắn chỉnh hảm răng một cách chính xác.

Niềng răng mắc cài pha lê ( Sapphire Braces)

Niềng răng mắc cài pha lê ( Sapphire Braces)

Như vậy, niềng răng sapphire trong suốt khác với những kỹ thuật chỉnh nha khác như thế nào?

1.1/ Ưu điểm

  • Tính thẩm mỹ cao

Như các bạn đã biết, viên pha lê biểu hiện cho sự sang trọng, quý phái và tinh tế. Vì thế, sử dụng mắc cài pha lê sẽ là cách bạn trang trí cho hàm răng của bạn trong quá trình chỉnh nha.

Không những vậy, theo khảo sát, có tới 97% những người đã từng sử dụng loại khí cụ này cảm thấy thực sự tự tin trong giao tiếp. Ngoài tính năng thẩm mỹ vừa đề cập ở trên, màu sắc trong suốt của pha lê khiến người đối diện không nhận ra bạn đang niềng.

  • Tính tương thích sinh học cao, không gây kích ứng cơ thể

Được làm từ monocrystalline sapphire, niềng răng mắc cài pha lê hoàn toàn vô hại, lành tính và không gây dị ứng cơ thể như các vật liệu từ kim loại.

Hơn nữa, những hạt pha lê được mài giũa, có kích thước nhỏ, nên tạo sự thoải mái cho người sử dụng, tránh các tình trạng trầy xước môi má và các mô mềm. Và thiết kế này còn không ảnh hưởng tới phát âm và giao tiếp.

Niềng răng pha lê có ưu điểm gì?

Niềng răng pha lê có ưu điểm gì?

  • Không bị xỉn màu, bám màu thực phẩm

Khác với các loại khí cụ chỉnh nha khác, một đặc điểm vượt trội của mắc cài pha lê, đó chính là màu sắc của niềng răng không bị xỉn màu hay bám màu thức ăn.

Nếu như sử dụng niềng răng kim loại hay trong suốt, chúng ta thường phải tránh sử dụng các thực phẩm ảnh hưởng tới màu sắc của khí cụ như trà, cà phê,… thì với loại mắc cài này, bạn có thể vô tư sử dụng mà vẫn đảm bảo khoang miệng sạch sẽ.

1.2/ Nhược điểm

Nhược điểm của mắc cài sapphire

Nhược điểm của mắc cài sapphire

Với những tính năng nổi bật được đề cập ở trên, chắc chắn bạn phải trả một mức giá cao hơn so với các loại niềng răng mắc cài khác.

Ngoài ra, vật liệu để chế tạo pha lê rất dễ vỡ, vì thế, đòi hỏi trình độ tay nghề và kinh nghiệm của bác sỹ. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu về những trung tâm nha khoa uy tín để thực hiên điều trị

2/ Có nên niềng răng mắc cài pha lê không? So với mắc cài sứ thì sao?

2.1/ Có nên niềng răng mắc cài pha lê không?

Có nên niềng mắc cài pha lê không?

Có nên niềng mắc cài pha lê không?

Từ những ưu điểm Sức khỏe và niềm tin đã chia sẻ cho các bạn, có thể thấy niềng răng pha lê đặc biệt dành cho những ai quan tâm đến tính thẩm mỹ khi chỉnh nha.

Ngoài ra, đây là một sự lựa chọn phù hợp để tránh hiện tượng dị ứng với khí cụ, đồng thời, giảm thiểu các bệnh lý răng miệng có thể gặp phải.

Vì vậy, sử dụng niềng răng sapphire sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn, vừa tôn vẻ đẹp của hàm răng, vừa bảo vệ sức khỏe răng miệng, tạo sự thoải mái trong quá trình chỉnh nha.

2.2/ So sánh mắc cài pha lê và mắc cài sứ

Đây là hai loại khí cụ lành tính và đều đem lại nét đẹp cho hàm răng. Tuy nhiên

  • Niềng răng mắc cài sứ thường khó vệ sinh răng miệng hơn, do mảng bám và màu thực phẩm có thể dễ dàng bám trên răng miệng. Nếu bạn không thường xuyên chăm sóc, niềng răng sứ có thể xỉn màu, làm mất thẩm mỹ
  • Niềng răng pha lê sẽ tránh trường hợp mảnh vụn thức ăn bám dính và khung niềng, không mất quá nhiều thời gian để chăm sóc khoang miệng. Nhưng biện pháp này chỉ thích hợp với những người sở hữu màu răng trắng sáng

So sánh mắc cài pha lê và mắc cài sứ

So sánh mắc cài pha lê và mắc cài sứ

3/ Niềng răng mắc cài pha lê giá bao nhiêu?

Tùy theo từng thể trạng của răng miệng, công nghệ ứng dụng, tay nghề bác sỹ và địa điểm chỉnh nha, thì niềng răng pha lê sẽ có mức giá khác nhau.

Trên thị trường, trung bình giá của loại mắc cài này sẽ rơi vào khoảng 40 triệu đồng, chưa tính các kỹ thuật hỗ trợ hay các chương trình ưu đãi khác.

Sau khi tìm hiểu về niềng răng mắc cài pha lê, Sức khỏe và niềm tin hy vọng bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp để điều trị chỉnh nha đạt kết quả tốt nhất.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây