Niềng răng khểnh như thế nào? Mất bao lâu? Bao nhiêu tiền?

0
644

Đối với nhiều người, răng khểnh biểu hiện cho sự duyên dáng, đáng yêu trên khuôn mặt. Tuy nhiên, một số sở hữu răng khấp khểnh quá mức, gây mất thẩm mỹ cũng như ảnh hưởng tới ăn uống. Vì thế, niềng răng khểnh là giải pháp hữu ích dành cho bạn. Vậy, hãy cùng tìm hiểu về vấn đề chỉnh răng khểnh nhé!

1/ Có nên niềng răng khểnh không?

Để giúp bạn cân nhắc về vấn đề răng khểnh có nên niềng không, Sức khỏe và niềm tin sẽ đưa ra những điều thú vị về răng khểnh như sau:

1.1/ Xét về phong thủy phong thủy – thẩm mỹ

Răng khểnh tạo nét điểm nhấn, sự thu hút trên khuôn mặt của người sở hữu. Theo quan niệm của người Châu Á, răng khểnh hay má lúm là nét duyên, sự thân thiện và đáng yêu đối với mọi người.

Không những vậy, về mặt tướng số, những cô gái có chiếc răng khểnh sẽ có những thành công nhất định trong cuộc sống cũng như gia đình. Vì vậy, có rất nhiều người muốn trồng răng khểnh để có thể đổi vận.

Cho nên, việc muốn niềng để sở hữu hàm răng thẳng tắp hay không phụ thuộc phần lớn ở bạn.

Có nên niềng răng khểnh không?

Có nên niềng răng khểnh không?

1.2/ Xét trên phương diện nha khoa

Về mặt nha khoa, răng khểnh là một trường hợp răng mọc lệch khỏi cung hàm. Nếu bạn sở hữu từ 2 chiếc trở lên, thì vị trí của cung hàm cũng sẽ ảnh hưởng, gây khấp khểnh cả hàm, dẫn đến mất thẩm mỹ và giảm áp lực ăn nhai.

Vì vậy, nếu bạn còn băn khoăn không biết có nên niềng răng khểnh không, hay niềng răng giữ răng khểnh hãy đến các trung tâm nha khoa để thăm khám và tư vấn nhé!

2/ Niềng răng khểnh mất bao lâu? Chi phí bao nhiêu?

Tùy theo mức độ nặng nhẹ thì thời gian sẽ có sự chênh lệch khoảng nửa năm. Ngoài ra, việc sử dụng các khí cụ chỉnh nha cũng là yếu tố tác động tới tiến trình và chi phí của liệu pháp nắn chỉnh răng khểnh.

Niềng răng khểnh mất bao lâu? Chi phí bao nhiêu?

Niềng răng khểnh mất bao lâu? Chi phí bao nhiêu?

  • Trong trường hợp bạn sử dụng khí cụ mắc cài, thì thời gian điều trị sẽ mất khoảng 1.5-2 năm, và chi phí sẽ khoảng 30-120 triệu, tùy theo tình trạng răng miệng.
  • Còn đối với những bạn sử dụng niềng răng khểnh bằng khí cụ tháo lắp, thời gian điều trị sẽ có thể rút ngắn khoảng 6 tháng, đổi lại, giá của chúng đắt hơn, từ 80-130 triệu.

3/ Quy trình niềng răng khểnh tiêu chuẩn như thế nào?

3.1/ Giai đoạn tiền chỉnh nha

Trong bước này, bác sỹ sẽ thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng, điều trị các bệnh lý để hỗ trợ cho răng khểnh về đúng vị trí chuẩn của cung hàm

Sau đó, bạn sẽ được X-quang để theo dõi sự xô lệch của hàm, và để bác sỹ lên phác đồ điều trị chi tiết. Tiếp đến, bạn sẽ được lấy dấu răng để thiết kế khí cụ chỉnh nha.

3.2/ Giai đoạn sau 3 tháng

Lúc này, các bác sỹ sẽ chỉ định điều trị bệnh lý răng miệng hoặc nhổ răng để quá trình niềng răng thuận lợi hơn. Đây là giai đoạn hồi phục dần sức khỏe của răng miệng, và sau đó, bạn sẽ được chỉ định đeo khí cụ

3.3/ Giai đoạn 9 tháng

Quy trình niềng răng khểnh tiêu chuẩn như thế nào?

Quy trình niềng răng khểnh tiêu chuẩn như thế nào?

Đây là thời gian bạn đã hoàn thành một nửa chặng đường sửa răng khểnh, nhưng giai đoạn 9 tháng này cũng là lúc bạn cảm thấy đau nhức nhất. Bởi bác sỹ sẽ siết các dây cung để chỉnh sửa răng khểnh về đúng vị trí mong muốn.

Vì thế, sự thay đổi của răng khểnh sẽ có những chuyển biến tích cực như ổn định khớp cắn, mở rộng xương hàm, răng sẽ đều, đẹp hơn

3.4/ Giai đoạn kết thúc quá trình

Đây là thời điểm răng đã trở về đúng với phác đồ điều trị đã đặt ra. Tùy theo thể trạng từng người, việc đeo hàm duy trì thực sự cần thiết để cố định vị trí của răng.

Nếu bạn muốn kết thúc liệu trình sớm hơn, bạn có thể tham khảo về niềng răng 3D Speed, giúp rút ngắn thời gian niềng răng khểnh tối đa và điều trị chính xác.

Như vậy, Sức khỏe và niềm tin đã cung cấp những thông tin liên quan tới vấn đề niềng răng khểnh.

Chia sẻ
Xin chào! Mình là chủ sở hữu của website suckhoevaniemtin.com. Mình tạo ra website này nhằm mục đích chia sẻ những hiểu biết và tổng hợp giúp bạn các thông tin liên quan tới sức khỏe. Ngoài ra mình sẽ chia sẻ một chút quan điểm cá nhân về niềm tin trong cuộc sống. Mong các bạn ủng hộ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây