Niềng răng invisalign là gì? Giá bao nhiêu? Có hiệu quả không?

0
435

Niềng răng invisalign là một trong những khí cụ chỉnh nha hiện đại, được nhiều người quan tâm và sử dụng. Không chỉ tính thẩm mỹ cho người dùng, phương pháp này có tỷ lệ niềng răng thành công cao. Vậy chỉnh nha invisalign là gì? Giá bao nhiêu? Có hiệu quả không? Hãy cùng Sức khỏe và niềm tin tìm hiểu nhé!

1/ Niềng răng invisalign là gì?

Khi nhắc đến công nghệ Clear Aligner, Invisalign – công nghệ chỉnh nha vô hình sẽ là một loại khí cụ niềng khay trong ưa chuộng nhất trong tổng số 27 chủng loại.

Thiết bị chỉnh nha không mắc cài Invisalign được sản xuất bởi công ty Align Technology, sáng lập bởi Zia Chishti vào năm 1907.

Niềng răng invisalign là gì?

Niềng răng invisalign là gì?

Đó cũng là bước tiến bộ đột phá trong ngành nha khoa cho tới hiện nay, bởi không những giúp hàm răng đều, đẹp mà mang tính thẩm mỹ cao khi sử dụng.

2/ Quy trình niềng răng Invisalign diễn ra như thế nào?

Vì đây là thiết bị hiện đại và chưa có chính sách liên quan tới công nghệ chuyển giao tới các phòng khám nha khoa, nên niềng răng Invisalign hiện vẫn được sản xuất bởi Align Technology.

Để thực hiện quá trình niềng răng vô hình Invisalign, bạn phải trải qua những bước sau:

2.1/ Khám tổng quát và tư vấn

Đây là bước nhất định phải có trong quy trình niềng răng tiêu chuẩn. Bởi bạ không chỉ biết về tình trạng răng miệng hiện tại mà bạn còn nhận được tư vấn có nên thực hiện liệu pháp niềng răng này hay không.

Bởi một nghiên cứu vào năm 2014 cho thấy, những người gặp trường hợp răng mọc lệch hay lệch khớp cắn quá nặng, thì nên điều trị bằng các loại niềng khác thay vì Invisalign.

Khám tổng quát và tư vấn

Khám tổng quát và tư vấn

2.2/ Chụp X-quang và xây dựng pháp đồ điều trị

Để có thể sử dụng chỉnh nha trong suốt Invisalign, bác sỹ sẽ thực hiện những bước sau:

  • Chụp X-ray toàn bộ khoang miệng
  • Chụp toàn tổng thể khuôn mặt, các góc ngiêng, góc thẳng để thực hiện căn chỉnh hàm phù hợp
  • Lấy dấu răng bằng công nghệ  iTero scanner chính hãng

Sau đó, các bác sỹ sẽ gửi trực tiếp những dữ liệu thu thập được đến bộ phận sản xuất của Align Technology để đặt hàng.

2.3/ Trình chiếu phác đồ điều trị

Bằng những dữ liệu đã được chuyển tới, Align Technology sẽ sử dụng phần mềm cho thấy những sự thay đổi về vị trí của răng về khung hàm chuẩn, thời gian liệu trình điều tri,…., được gọi là ClinTech.

Sau đó, được đưa vào sản xuất thông qua phần mềm CAD-CAM và một số ứng dụng hỗ trợ khác.

2.4/ Tiến hành lắp khay chỉnh nha

Sau khoảng 2-3 tuần, bạn sẽ đến phòng khám để bác sỹ hướng dẫn và điều trị niềng răng. Toàn bộ sản phẩm này được tạo ra bởi  elastic thermoplastic- một loại nhựa trong suốt, vô hình, được gọi là SmartTrack.

Và bộ sản phẩm này khoảng 55 khay niềng được thiết kế dựa theo những thay đổi của răng, hàm trong quá trình chỉnh nha. Ngoài ra, bạn còn được cung cấp thêm miếng attachment SmartForce để căn chỉnh lực tác động lên hàm

Tiến hành lắp khay chỉnh nha

Tiến hành lắp khay chỉnh nha

3/ Niềng răng Invisalign có tốt không? Có hiệu quả không?

3.1/ Niềng răng chính xác những chiếc răng cần điều chỉnh

Để thấy được hiệu quả khi sử dụng niềng răng khay trong Invisalign, bạn có thể thấy được rằng, khi bạn sử dụng niềng răng mắc cài, do tác động của khung niềng và dây cung, những chiếc răng vốn dĩ đã nằm đúng chuẩn trên khuôn hàm cũng bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, với chỉnh nha Invisalign, miếng attachment SmartForce chỉ điều chỉnh lực cho những chiếc răng mọc lệch lạc.

3.2/ Thời gian điều trị nhanh hơn so với niềng răng truyền thống

Theo nghiên cứu của các chuyên gia tới từ đại học OHIO, phương pháp niềng răng Invisalign chỉ mất trung bình khoảng 13.5 tháng, nhanh hơn các liệu pháp thông thường khoảng 30%.

Bởi thiết kế của bộ niềng Invisalign đáp ứng nhanh chóng những dịch chuyển của răng về khung hàm mong muốn, nên thời gian niềng răng sẽ nhanh hơn.

3.3/ Điểm 10 cho tính thẩm mỹ

Điểm 10 cho tính thẩm mỹ

Điểm 10 cho tính thẩm mỹ

Đối với các loại niềng răng có mắc cài, kể cả bạn có sử dụng niềng răng mắc cài sứ, thì đối phương vẫn có thể nhận ra nếu ở khoảng cách gần.

Còn đối với niềng răng Invisalign, đây là phương pháp hữu hiệu với những người ưa thích tính thẩm mỹ khi niềng răng. Bởi tính vô hình và thiết kế ôm sát mặt răng, nên khi đeo, bạn sẽ không hề bị lộ niểng.

Từ đó, bạn có thể thoải mái, tự tin giao tiếp, đi dự sự kiện, gặp đối tác,… mà vẫn luôn tự tin.

3.4/ Cảm giác thoải mái

Mặc dù bạn không tránh khỏi những cảm giác khó chịu, vướng víu trong những ngày đầu tiên đeo niềng, nhưng với thiết kế của khay niềng trong suốt, bạn có thể thoải mái tháo ra lắp vào, nhất là khi ăn uống.

Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo thời gian đeo niềng một ngày khoảng 22,5 tiếng, để cho tiến trình niềng răng diễn ra hiệu quả nhất.

3.5/ Vệ sinh răng miệng dễ dàng

Vệ sinh răng miệng dễ dàng

Vệ sinh răng miệng dễ dàng

Do chỉnh nha Invisalign dễ dàng tháo lắp, nên bạn không cần lo lắng về cách vệ sinh răng miệng và khí cụ trong quá trình niềng răng

Hơn nữa, bạn sẽ giảm thiểu những bệnh lý răng miệng trong thời gian chỉnh nha so với các loại khí cụ niềng răng truyền thống.

4. Niềng răng Invisalign giá bao nhiêu?

Niềng răng Invisalign giá bao nhiêu?

Niềng răng Invisalign giá bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay, công nghệ niềng răng khay trong Invisalign thường có giá cao hơn so với các loại khí cụ khác. Mức giá của loại chỉnh nha này thường rơi vào khoảng 80-130 triệu.

Tương tự như niềng răng tháo lắp, Invisalign giá bao nhiêu sẽ chia theo các mức độ 1,2 và 3. Để tìm hiểu tại sao lại như vậy, các bạn hãy theo dõi bài viết: Niềng răng tháo lắp là gì? Có mấy loại? Giá bao nhiêu tiền?

5/ Một số lưu ý khi sử dụng niềng răng khay trong Invisalign

Một số lưu ý khi sử dụng niềng răng khay trong Invisalign

Một số lưu ý khi sử dụng niềng răng khay trong Invisalign

Để được kết quả như bạn thấy ở bản phác đồ điều trị được quan sát tại phòng khám, bạn nên chú ý những điều sau:

  • Niềng răng ít nhất 22 tiếng một ngày để đảm bảo răng được cố định
  • Không nên ăn những thực phẩm cứng, dai, dễ gây xô lệch hàm. Đồng thời, tránh các đồ uống như trà, cafe, thức ăn có phẩm màu, sẽ gây ảnh hưởng tới màu sắc của khay niềng.
  • Nên đến địa chỉ nha khoa thăm khám theo sự chỉ dẫn của bác sỹ. Bởi khi đeo loại khí cụ này, bạn sẽ giảm thiểu số lần tái khám trong quá trình niềng răng. Tuy nhiên, sau 4 tháng ở liệu trình, bạn nên tới để bác sỹ theo dõi và điều trị cẩn thận hơn.

Trên đây là bài viết về Niềng răng Invisalign một cách chi tiết nhất. Hy vọng Sức khỏe và niềm tin đã cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Nếu bạn còn những thắc mắc và những ý kiến đặt ra, hãy để lại bình luận để được tư vấn nhanh nhất nhé!

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây