Niềng răng hô bao nhiêu tiền? Có đau không? Mất bao lâu?

0
541

Niềng răng hô là biện pháp an toàn, hiệu quả, giúp bạn có được khuôn hàm đều, chắc khỏe và tính thẩm mỹ cao. Vậy niềng răng hô bao nhiêu tiền? có đau không? Mất bao lâu? Hãy cùng Sức khỏe và niềm tin tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1/ Tại sao phải niềng răng hô sớm và các dạng phổ biến

Theo các chuyên gia, các bạn nên chỉnh răng hàm hô ở độ tuổi từ 12-16. Bởi đây là giai đoạn răng có thể dịch chuyển linh hoạt hơn do các mô và xương chưa được phát triển hoàn thiện, nên sẽ giảm cảm giác đau nhức và thời gian của liệu trình sẽ nhanh hơn.

Không những vậy, bạn có thể tránh những bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm lợi, viêm nướu,…. và các trường hợp như lệch hàm, lệch khớp thái dương và phát âm sai khi trưởng thành.

Tại sao phải niềng răng hô sớm và các dạng phổ biến

Tại sao phải niềng hàm hô sớm và các dạng phổ biến

Một số dạng hàm hô thường gặp đó là: cung hàm đều nhưng răng hô thưa, hô khấp khểnh hay hô do hàm,…

2/ Niềng răng hô năm 2019 giá bao nhiêu?

Chỉnh nha hàm hô bao nhiêu tiền?

Chỉnh nha hàm hô bao nhiêu tiền?

Giá tiền niềng răng hô không hoàn toàn dựa vào tình trạng hàm hô nặng hay nhẹ mà đó là do khí cụ bạn sử dụng.

Tùy theo việc bạn lựa chọn niềng răng mắc cài, niềng răng tháo lắp hay niềng răng Invisalign,… thì mức giá chỉnh nha hô hàm trên hiện nay sẽ dao động từ 30-80 triệu.

3/ Niềng răng hô có đau không?

Chỉnh răng hô có đau không?

Chỉnh răng hô có đau không?

Có thể khẳng định là biện pháp chỉnh nha răng hay hàm hô sẽ đau. Thông thường, khi điều trị niềng răng, bạn sẽ đau trong thời gian đầu, bởi một phần là chưa quen điều chỉnh khí cụ trong khoang miệng cũng như những tác động lực của khung niềng và dây cung.

Tuy nhiên, sau đó bạn sẽ dần thích nghi, nên cảm giác đau nhức và ê buốt sẽ giảm dần theo thời gian.

4/ Niềng răng hô mất bao lâu?

Cần phải điều trị chỉnh nha bao lâu để hàm hết hô là câu hỏi của rất nhiều người gửi đến Sức khỏe và niềm tin. Vì thế, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này như sau:

Theo thống kê, thời gian trung bình của liệu trình niềng răng thẩm mỹ đối với hàm hô sẽ kéo dài 18-24 tháng. Tuy nhiên, bạn có thể kết thúc liệu trình này muộn hơn hay sớm hơn bởi những yếu tố sau:

4.1/ Loại khí cụ chỉnh nha hàm hô

Phương pháp niềng răng bạn sử dụng là một trong những nguyên nhân dẫn đến thời gian bạn phải bỏ ra trong quá trình chỉnh nha.

Nếu bạn dùng niềng răng mắc cài, tuy không có tính thẩm mỹ như loại không mắc cài, và vệ sinh răng miệng có thể khó khăn hơn, nhưng quá trình niềng răng của bạn sẽ được đẩy lên nhanh chóng.

4.2/ Mức độ hàm hô nhẹ hay nặng

Mức độ hô sẽ quyết định khoảng 50% trong việc chỉnh nha hàm hô mất bao lâu. Bởi khi niềng răng, nếu bạn gặp phải tình trạng hàm hô càng nặng, thì khoảng cách răng về đúng cung hàm chuẩn sẽ xa hơn, nên thời gian lâu hơn.

4.3/ Độ tuổi niềng răng

Niềng răng hô mất bao lâu?

Niềng răng hô mất bao lâu?

Như đã đề cập ở trên, bạn nên chỉnh nha hàm hô trên ở độ tuổi 12-16. Bởi khi bạn trưởng thành, các mô và xương đã hoàn thiện, cho nên, thời gian di chuyển của răng sẽ lâu hơn.

Vì thế, bạn nên thực hiện càng sớm thì kết quả sẽ tốt nhất và tiến trình được rút ngắn lại.

4.4/ Do bác sỹ nha khoa

Nếu bác sỹ thực hiện niềng răng đối với hàm hô có kinh nghiệm và trình độ kém, thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn.

Bởi khi đó, lực kéo của dây cung cũng như điểm đặt lực sẽ không đúng, dẫn đến hàm sẽ không có sự thay đổi về vị trí chuẩn, thậm chí có thể gây ra lệch khớp cắn.

Vì thế, bạn sẽ mất thêm một khoảng thời gian để điều trị niềng răng để khắc phục những sai lệch đó.

4.5/ Công nghệ niềng răng

Để thời gian niềng răng cũng như tối ưu liệu trình chỉnh nha hàm hô, thì công nghệ áp dụng vào quá trình này chiếm tới 10%.

Vì thế, thay vì sử dụng các phương pháp niềng răng hô truyền thống, hiện nay, có rất nhiều người áp dụng công nghệ niềng răng mới để đẩy nhanh giai đoạn.

Như vậy, Sức khỏe và niềm tin đã chia sẻ với bạn về những vấn đề xung quanh việc niềng răng hô.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây