Biện pháp hiệu quả khắc phục niềng răng đi du học

0
2422

Do chi phí thăm khám và điều trị răng miệng ở nước ngoài luôn cao hơn Việt Nam rất nhiều lần, nên nhiều bạn muốn niềng răng đi du học. Tuy nhiên, cũng không thể tránh khỏi lo lắng liệu việc niềng răng có ảnh hưởng gì không. Như vậy, bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này cũng như đưa ra những phương pháp khắc phục hiệu quả.

1/ Đi du học có niềng răng được không? Có ảnh hưởng gì không?

Niềng răng là một quá trình bạn phải kiên trì theo dõi và điều trị để có khuôn hàm chuẩn nhất. Tuy nhiên, không giống những phương pháp thẩm mỹ răng miệng khác, niềng răng thường mất rất nhiều thời gian, từ 1-2 năm tùy từng tình trạng răng miệng.

Có nhiều bạn đang niềng răng phải đi du học hoặc trước đó muốn niềng răng trong nước do chi phí khám chữa ở nước ngoài rất đắt đỏ. Ví dụ ở Mỹ bạn sẽ phải mất 5000$, ở các nước châu Âu khoảng từ 2000 Euro.

Đi du học có niềng răng được không? Có ảnh hưởng gì không?

Đi du học có niềng răng được không? Có ảnh hưởng gì không?

Tuy nhiên, việc bạn ở xa khiến liệu trình niềng răng trở nên khó khăn hơn, vì bạn không thể 2 tháng về nước 1 lần để bác sỹ thăm khám và điều chỉnh lực dây cung. Hơn nữa, bạn còn có thể mắc các bệnh lý răng miệng nếu không biết cách chăm sóc hợp lý.

Như vậy, hầu hết các bác sỹ không khuyến khích nên niềng răng khi đi du học, điều đó sẽ ảnh hưởng đến phác đồ điều trị, thời gian niềng răng và những sai lệch không mong muốn.

2/ Biện pháp hiệu quả giúp bạn có thể niềng răng đi du học

2.1/ Lựa chọn niềng răng khay trong

niềng răng khay trong

Niềng răng khay trong

Niềng răng khay trong hay còn gọi là niềng răng trong suốt là “công cụ” hữu ích giúp bạn có thể an tâm niềng răng khi đi du học. Bởi phương pháp này có những tính ưu việt sau:

  • Khay niềng trong suốt nên không lộ liễu
  • Bạn có thể tháo lắp dễ dàng, rất tiện lợi cho việc ăn uống và sinh hoạt hàng ngày
  • Giảm thiểu các bệnh lý răng miệng và vệ sinh khay niềng dễ dàng hơn
  • Biết được trước kết quả điều trị nhờ các phần mềm thông minh do bác sỹ cung cấp
  • Giảm thiểu số lần đến thăm khám, bởi bác sỹ có thể dự đoán tiến trình và thời gian điều trị để đưa bạn những khay niềng phù hợp

Dù vậy, thời gian tái khám không nên để trong thời gian quá lâu, bởi những sai lệch có thể tồn tại. Nếu có điều kiện, bạn nên quay về nước trong khoảng thời gian từ 6-8 tháng để có kết quả như mong muốn.

Còn trong trường hợp không thể về nước, bạn có thể yêu cầu nha khoa gửi hồ sơ và phác đầu điều trị (có dịch thuật), sau đó gửi đến cơ sở ở bên đó để tiếp tục thăm khám và điều trị nhé!

2.2/ Lựa chọn niềng răng mắc cài

niềng răng mắc cài

niềng răng mắc cài

Sức khỏe và niềm tin gợi ý thêm cho bạn về phương pháp niềng răng không mắc cài. Bởi có nhiều ưu điểm hỗ trợ bạn đi du học mà vẫn có thể niềng răng, cụ thể như sau:

  • Nếu bạn 1 năm sau mới có dự định đi du học, thì liệu trình niềng có thể xong sớm hơn.
  • Với tình trạng răng không quá phức tạp, thời gian điều trị có thể rút ngắn tới 6 tháng.
  • Tương tự với niềng răng trong suốt, bác sỹ có thể dự đoán trước kết quả và giai đoạn niềng răng qua những phần mềm thông minh.

Đó là những giải đáp và phương pháp giúp bạn niềng răng đi du học mà bài viết đề cấp tới bạn. Hy vọng những chia sẻ này có thể giúp bạn cân nhắc hợp lý.

Chia sẻ
Xin chào! Mình là chủ sở hữu của website suckhoevaniemtin.com. Mình tạo ra website này nhằm mục đích chia sẻ những hiểu biết và tổng hợp giúp bạn các thông tin liên quan tới sức khỏe. Ngoài ra mình sẽ chia sẻ một chút quan điểm cá nhân về niềm tin trong cuộc sống. Mong các bạn ủng hộ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây