Niềng răng có đau không? Đau bao lâu? Đau nhất giai đoạn nào?

0
479

Để tạo tính thẩm mỹ cho khuôn miệng cũng như có một hàm răng chắc khỏe, niềng răng là một phương pháp được nhiều người lựa chọn, bởi không chỉ an toàn mà chi phí phù hợp. Tuy vậy, niềng răng có đau không là thắc mắc chung của khách hàng với phương pháp này. Vì thế, bài viết sau sẽ sáng tỏ câu hỏi của các bạn.

1/ Niềng răng có đau không? Đau bao lâu?

Trả lời câu hỏi niềng răng có đau không, Sức khỏe và niềm tin khẳng định với bạn rằng chắc chắn niềng răng có bị đau dù các nha sỹ và chuyên gia có những phác đồ điều trị và phương pháp để tối ưu trải nghiệm của khách hàng.

Đây là điều hoàn toàn xảy ra khi sử dụng phương pháp này. Bởi những tác động vật lý từ mắc cài, dây cung sẽ tác động lên dây thần kinh và cấu trúc xương hàm, cho nên cảm giác đau nhức là điều không tránh khỏi.

Trong trường hợp nhổ răng hoặc có những bệnh lý răng miệng trước khi niềng, bạn cũng có thể đau do phải điều trị.

Niềng răng có đau không? Đau bao lâu?

Niềng răng có đau không? Đau bao lâu?

Nếu có cơ sở nha khoa cam kết với bạn rằng nẹp răng không gây đau thì điều này không đúng. Hoặc trong liệu trình bạn không hề có cảm giác đau thì có thể hiệu quả chỉnh nha kém.

Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng niềng răng bao lâu thì hết đau. Bởi thông thường, cảm giác này chỉ kéo dài 1 tuần đầu tiên thôi.

2/ Niềng răng đau cỡ nào? Giai đoạn nào đau nhất?

Mặc dù không thể diễn tả chính xác niềng răng đau cỡ nào, Sức khỏe và niềm tin sẽ giúp bạn hình dung được cảm giác này qua những giai đoạn sau:

2.1/ Giai đoạn niềng răng đau nhất chính là ngày đầu tiên

Bạn sẽ mất khoảng 1-2 tiếng để bác sỹ đặt hệ thống chỉnh nha, bạn sẽ không có cảm giác đau nhức nào cả.

Tuy nhiên, nếu bạn không may lựa chọn cơ sở kém chất lượng, trình độ cũng như tay nghề của bác sỹ còn non kém, chắc chắn bạn sẽ có cảm giác cực kỳ đau do sự tác động quá nhanh và mạnh từ dây cung và mắc cài. Điều đó khiến bạn chỉ dám ngậm nước hoặc ăn cháo trong cả tuần đầu tiên.

Còn thông thường, sau 8 tiếng từ khi đặt khí cụ, bạn mới dần cảm nhận sự đau nhức, khó khăn hơn trong việc ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng.

Niềng răng đau cỡ nào?

Niềng răng đau cỡ nào?

2.2/ Niềng răng đau từ ngày thứ 3 đến thứ 7

Thời gian này cũng là một trong những giai đoạn đau nhất khi niềng răng. Nhưng cảm giác đau buốt lúc này không như những ngày đầu tiên.

Vì bạn dần quen và điều chỉnh các khí cụ trong sinh hoạt hàng ngày, nên bạn chỉ có cảm giác đau ê ẩm vì những tác động lên sự thay đổi vị trí của răng trên cung hàm. Và đến ngày thứ 7, cảm giác này sẽ dần biến mất.

Niềng răng giai đoạn nào đau nhất?

Niềng răng giai đoạn nào đau nhất?

3/ Vậy làm thể nào để giảm đau khi niềng răng?

Vừa rồi là những giải đáp của bài viết về Niềng răng có đau không? Đau cỡ nào? Đau nhất giai đoạn nào? Vì thế, những gợi ý sau đây giúp bạn có những cách giảm đau khi niềng răng một cách đơn giản và hiệu quả.

  • Không sử dụng những thực phẩm cứng, dính, dai trong ngày đầu tiên và trong toàn bộ quá trình niềng răng để không ảnh hưởng đến răng miệng.
  • Sử dụng những loại thuốc hỗ trợ theo chỉ định của bác sỹ
  • Nên sử dụng thêm sáp nha khoa để tránh tình trạng trầy xước môi má, dẫn đến áp tơ.

Nếu bạn còn những thắc mắc gì liên quan đến việc niềng răng có đau không cũng như các mẹo giảm đau, hãy liên hệ  info@suckhoevaniemtin.com hoặc để lại dưới phần bình luận, Sức khỏe và niềm tin sẽ tư vấn và giải đáp cho bạn một cách chi tiết nhất!

Chia sẻ
Xin chào! Mình là chủ sở hữu của website suckhoevaniemtin.com. Mình tạo ra website này nhằm mục đích chia sẻ những hiểu biết và tổng hợp giúp bạn các thông tin liên quan tới sức khỏe. Ngoài ra mình sẽ chia sẻ một chút quan điểm cá nhân về niềm tin trong cuộc sống. Mong các bạn ủng hộ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây