Có cần đeo niềng răng ban đêm không? Hiệu quả có nhanh hơn ko?

0
831

Niềng răng ban đêm có cần thiết không? Hiệu quả có nhanh hơn thêm không là những vấn đề thắc mắc của nhiều khách hàng. Cùng suckhoevaniemtin.com tìm hiểu kỹ hơn tại bài viết này.

1/ Đeo niềng răng ban đêm có hiệu quả không?

Có rất nhiều bạn sử dụng các loại khay niềng răng trong suốt thường gửi câu hỏi cho chúng tôi rằng nếu chỉ thực hiện niềng răng ban đêm thôi thì liệu có được không?

Đầu tiên bạn cần hiểu rằng, niềng răng là việc sử dụng lực kéo vừa đủ, tác động một cách chậm rãi, từ từ nhưng liên tục trong suốt nhiều tháng để dịch chuyển răng một cách an toàn nhất theo hướng mà khách hàng mong muốn.

Chính vì vậy, nếu bạn chỉ đeo niềng răng ban đêm thì lượng thời gian này sẽ là không đủ để răng di chuyển. Không những vậy, ban ngày nếu bạn không đeo thì trong suốt 16 tiếng đó cũng đủ thời gian để răng dịch chuyển về vị trí cũ nếu răng bạn đã di chuyển vào ban đêm.

Một trường hợp khác, có những bạn cũng sử dụng các loại khay niềng trong suốt này thắc mắc nếu họ đeo cả ngày lẫn đêm thì hiệu quả có cao hơn không?

Như phía trên chúng tôi đã nói, mặc dù với các khay niềng răng trong suốt bạn có thể dễ dàng tháo ra lắp vào, vì vậy nên nhiều người thường có thói quen tháo nó ra vào ban đêm. Tuy nhiên để đạt hiệu quả tốt nhất bạn nên đeo nó ngay cả trong khi ngủ, đó cũng là một biện pháp rất hữu ích cho bạn nào bị tật nghiến răng.

nieng rang ban dem

2/ Cần lưu ý những gì khi niềng răng ban đêm

Thói quen là điều khó điều chỉnh nhất đối với mỗi người, vì vậy để đảm bảo kết quả niềng răng tốt nhất, đặc biệt là quá trình niềng răng ban đêm thì bạn nên chú ý vài điều sau

  • Nếu cảm thấy mình không đủ tự tin, không đủ kiên trì thì hãy lựa chọn các loại niềng răng mắc cài. Chúng sẽ cố định và bạn sẽ không thể tháo được.
  • Còn nếu dùng khay niềng trong suốt, nhất thiết phải đeo cả ngày và chỉ tháo ra khi ăn uống.
  • Vệ sinh sạch sẽ răng miệng và khay niềng trước khi lắp trở lại răng.
  • Tới gặp bác sĩ định kỳ theo lịch để thay khay niềng hoặc thay dây cung nhằm đảm bảo kết quả tốt nhất

Hi vọng rằng bài viết của suckhoevaniemtin về vấn đề niềng răng ban đêm trên đây đã giúp bạn có được nhiều thông tin hữu ích và thú vị nhất. Mọi vấn đề thắc mắc hay câu hỏi cần giải đáp vui lòng bình luận phía dưới bài viết

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây