Niềng răng 1 hàm trên hay dưới có được không? Giá bao nhiêu tiền?

0
846

Trong trường hợp bạn không may sở hữu những chiếc răng lệch lạc hoặc 1 cung hàm lệch làm ảnh hưởng tới cả khuôn miệng, niềng 1 hàm trở thành phương pháp được nhiều người nghĩ tới. Tuy nhiên, thực sự niềng răng 1 hàm có được không? Hãy cùng Sức khỏe và niềm tin tìm hiểu nhé!

1/ Niềng răng 1 hàm có được không?

Niềng răng 1 hàm (Single Arch Orthodontic) là liệu pháp mà bác sỹ sử dụng khí cụ niềng răng như mắc cài và trong suốt.

Trong thời điểm hiện tại, có rất nhiều người muốn niềng răng hàm dưới hoặc hàm trên vì họ đã có 1 khung hàm chuẩn trước đo, hoặc có người nghĩ rằng chỉ cần niềng răng một hàm thôi là đủ để khuôn miệng đẹp hơn.

Một số người khác muốn áp dụng phương pháp này bởi họ nghĩ sẽ thoải mái hơn so với việc nẹp cả 2 hàm cũng như rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, bạn nên niềng một hàm nếu gặp trường hợp răng thưa, hô, vẩu nhẹ thôi.

Niềng răng 1 hàm có được không?

Niềng răng một hàm có được không?

Nhưng trên thực tế, các số liệu cho thấy những người cần sử dụng biện pháp này rất ít, vì thường họ sẽ có những sai lệch khớp cắn, răng thưa, răng vẩu nhiều.

Hơn nữa, theo các khuyến cáo của nha sỹ, bạn không nên áp dụng phương pháp trên, rất có thể các khí cụ niềng răng sẽ không có đủ khoảng trống, cọ vào hàm không niềng, làm mòn răng, vỡ răng.

Không chỉ vậy, cách này có thể khiến khớp hàm không được cân xứng, thậm chí dẫn đến lệch khớp, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như thẩm mỹ.

Vì vậy, tại sao bạn không cân nhắc tới niềng răng thẩm mỹ để có một nụ cười rạng rỡ hơn?

2/ Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu tiền?

Trong thời điểm hiện tại, rất nhiều bạn có câu hỏi rằng giá niềng răng hàm dưới hay hàm trên bao nhiêu tiền, có khác nhau không.

Thực chất, niềng răng hàm trên hoặc hàm dưới có giá cả như nhau, dao động từ 20-25 triệu đồng tùy theo việc bạn lựa chọn phương pháp điều trị và loại niềng.

Và mức giá này còn chưa kể đến nếu bạn may mắn có nhu cầu niềng răng 1 hàm trong thời gian khuyến mãi, thì mức giá cũng có sự chênh lệch

3/ Niềng răng 1 hàm nên sử dụng khí cụ nào phù hợp?

Trường hợp bạn được bác sỹ chuẩn đoán nên niềng răng một hàm trên hoặc dưới, Sức khỏe và niềm tin gợi ý đến bạn một số loại khí cụ chỉnh nha bạn có thể sử dụng phù hợp với khả năng tài chính.

3.1/ Đối với niềng răng 1 hàm trên

Đối với niềng răng hàm trên

Đối với niềng răng hàm trên

Khi chúng ta giao tiếp, thường hàm trên sẽ lộ ra nhiều hơn, nên nếu có nhu cầu niềng răng, bạn nên sử dụng khay niềng Invisalign.

Như cái tên của Invisalign ( kết hợp của 2 từ Invisible – align), bạn có thể thấy ngay được khả năng “tàng hình” của loại khí cụ này. Từ đó, bạn sẽ tự tin hơn khi giao tiếp mà không cần e ngại trong quá trình niềng răng.

Tuy nhiên, khay niềng Insalign thường có giá khá “chát”, vì thế, bạn nên cân nhắc tới khả năng tài chính của mình. Hoặc nếu bạn muốn sử dụng phương pháp này khi niềng răng, bạn có thể tìm hiểu về niềng răng trả góp ở các cơ sở nha khoa.

3.2/ Đối với niềng răng 1 hàm dưới

Đối với niềng răng hàm dưới

Đối với niềng răng hàm dưới

Bởi hàm dưới luôn được che chắn cẩn thận và ít bị lộ như hàm trên, bạn sẽ có nhiều lựa chọn đối với các loại niềng răng hơn.

Sức khỏe và niềm tin gợi ý đến bạn sử dụng niềng răng mắc cài cho hàm dưới, bởi đây là liệu pháp phổ biến và tiết kiệm chi phí hơn so với Invisalign.

Trong đó, niềng răng mắc cài mặt trong hay mắc cài mặt ngoài đều có thể sử dụng được, tùy theo nhu cầu của bạn.

Như vậy, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời về vấn đề niềng răng 1 hàm có được không rồi.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây