Có mấy cách chỉnh răng hô? Cách chữa nào nhanh nhất? Giá bao nhiêu?

0
647

Răng hô hay răng vẩu được coi là những khuyết điểm của khuôn mặt. Không những ảnh hưởng tới sinh hoạt, giao tiếp hàng ngày cũng như tính thẩm mỹ. Vì thế, bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu cách chỉnh răng hô, răng vẩu nhanh và hiệu quả nhất.

1/ Chỉnh răng hô, răng vẩu có bao nhiêu cách?

Thông thường, nhiều bệnh nhân sẽ chọn phương pháp niềng răng để điều trị răng hô. Tuy nhiên, bạn có cách khác để chỉnh sửa hàm hô không cần niềng, đó là bọc răng sứ hoặc phẫu thuật hàm.

Sau đây, Sức khỏe và niềm tin sẽ đưa bạn những thông tin chi tiết về những phương pháp thẩm mỹ răng hô như sau:

1.1/ Niềng răng chỉnh hàm hô

Chỉnh nha bằng cách niềng răng là phương pháp tối ưu nhất và hiệu quả nhất, mà vẫn giữ được những chiếc răng thật. Bởi liệu pháp này sử dụng những khí cụ chỉnh nha, nhằm thay đổi vị trí của răng thật, điều chỉnh tới cung hàm chuẩn.

Sửa bằng cách niềng răng hô, vẩu

Sửa bằng cách niềng răng hô, vẩu

Tuy nhiên, niềng răng thường mất rất nhiều thời gian, đòi hỏi sự kiên trì và chăm sóc răng miệng cẩn thận để đạt được những kết quả mong muốn.

Nhưng những con số thống kê cho thấy, số lượng người sử dụng chỉnh nha bằng niềm răng để nắn chỉnh răng vẩu, răng hô nhiều hơn so với 2 cách còn lại. Vì sự an toàn và hiệu quả, bạn hãy kiên nhẫn dành thời gian lâu hơn để có thành quả nhé!

1.2/ Chỉnh sửa răng hô bằng bọc răng sứ

Đây là cách sửa răng thẩm mỹ bằng việc mài khoảng 1.5-2mm thân răng mọc lệch lạc, không đúng màu sắc và chức năng, sau đó bọc một lớp vỏ răng sứ từ nhiều chất liệu khác nhau như titan, Cr-Ni, không kim loại,…

Cách thẩm mỹ răng này có tác dụng nhanh chóng. Tuy nhiên, trong trường hợp răng vẩu do khớp cắn, thì phương pháp này không thể chỉnh hàm sao cho cân đối, nhất là khi bạn gặp tình trạng răng hô, vẩu nặng.

Bọc răng sứ để nắn chỉnh răng hô

Bọc răng sứ để nắn chỉnh hàm hô, vẩu

Không những vậy, bọc răng sức có thể ảnh hưởng tới những chiếc răng còn lại, vì thế, nhiều người sau khi chỉnh sửa răng cửa bị hô, cấu trúc răng vẫn không thay đổi, thậm chí lệch lạc hơn.

Vì vậy, liệu pháp này chỉ nên sử dụng đối với răng hô, răng vẩu nhẹ thì việc nắn chỉnh mới đạt hiệu quả tốt nhất.

1.3/ Phẫu thuật chỉnh hình hô vẩu

Nếu bạn đang trong tình trạng răng hô, răng vẩu do cấu trúc hàm gây ra, thì việc bọc răng sứ hay niềng răng không thể phát huy tối đa tác dụng.

Vì thế, việc chỉnh sửa hàm hô, răng vẩu bằng cách phẫu thuật sẽ tạo điều kiện để đưa những khớp sai lệch về đúng vị trí chuẩn.

Phẫu thuật chỉnh hàm hô, vẩu

Phẫu thuật chỉnh hàm hô, vẩu

Nhược điểm duy nhất của phương pháp nắn chỉnh răng này đó là nỗi lo lắng về cảm giác đau nhức mà bệnh nhân phải trải qua khi điều trị.

Tuy nhiên, thời gian kết thúc liệu trình ngắn và bạn sẽ đạt được những kết quả như mong đợi.

2/ Cách chữa răng hô, vẩu nào tốt nhất trong các phương pháp trên?

Nếu bạn đã tìm hiểu kỹ qua những phương pháp để đề cập phía trên, thì bọc răng sứ là cách chỉnh sửa răng hô, răng vẩu nhanh nhất. Tuy nhiên, xét về mặt tổng thể, bạn nên sử dụng phẫu thuật nắn chỉnh hàm hô, vẩu để đạ hiệu quả tốt nhất.

Mặt khác, Sức khỏe và niềm tin khuyên bạn nên cân nhắc về sức khỏe, điều kiện tài chính cũng như thời gian để chữa răng hết hô, vẩu. Đồng thời, lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín sẽ giúp bạn có những tư vấn chính xác nên sử dụng biện pháp chỉnh hàm hô nào hợp lý.

Cách chữa răng hô, vẩu nào tốt nhất trong các phương pháp trên?

Cách chữa răng hô, vẩu nào tốt nhất trong các phương pháp trên?

3/ Chỉnh răng hô, vẩu giá bao nhiêu?

Như đã đề cập ở trên, có 3 phương pháp chỉnh sửa răng vẩu, hô. Tùy theo từng phương pháp nắn chỉnh, thì mức giá sẽ có sự khác nhau.

  • Sửa răng hô, vẩu bằng bọc răng sứ có giá khoảng 2.5-18 triệu đồng
  • Niềng răng hô, vẩu: 10-130 triệu theo từng loại khí cụ

>> Xem thêm: Niềng răng hô bao nhiêu tiền? Có đau không? Mất bao lâu?

  • Phẫu thuật sửa răng vẩu, răng hô: Giá từ 17 triệu đồng

Như vậy, Sức khỏe và niềm tin đã chia sẻ những thông tin cần thiết cho vấn để chỉnh răng hô, vẩu sao cho hiệu quả cũng như những mức giá đầy đủ nhất.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây